วันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2557

บันทึกครั้งที่ 13 14 November 2557


Recent Posts 

Science Experiences Management For Early Childhood

Teacher Jrintana   Suksamran

14 November 2014

Time 13.00 pm. to 16.00  pm.


ความที่ได้รับ(The Knowledge Gained)

-อาจารย์ให้เพื่อนนำงานวิจัย 
-ให้นักศึกษาทำ ทาโกยะกิ 

การทำทาโกะยากิ

มีอุปกรณ์ดังนี้ 

1.เตาทาโกะยากิ มีอยู่แล้ว
2.แป้งอเนกประสงค์ 
3.ทาคุมิซอส มีอยู่แล้ว
4.ปูอัด
5.เเครอท ครึ่งหัวเล็ก
6.น้ำมันเล็กน้อย 
7.น้ำเปล่า เกลือ น้ำตาล 
8.ไข่ไก่ 2 ฟองมีอยู่แล้ว

ขั้นตอนการทำ

1.ทำซอสก่อนเทน้ำครึ่งถ้วยตวงลงในกระทะตั้งไฟ ใส่ทาคุมิลงไปสองช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ถ้าชอบหวานก็ใส่ 2 - 3 ช้อนครับ รอจนเดือด ใส่แป้งอเนกประสงลงไป 1 ช้อนชา คนเคี่ยวจนเหนียว พักไว้
2.หั่นปูอัดเป็นลูกเต๋า เเครอทให้ละเอียด 
3.ผสมแป้ง 2 ถ้วยตวง กับไข่ไก่ 2 ฟอง ให้เข้ากัน แล้วเทน้ำเปล่าลงไป ถ้วยครึ่ง คนให้เข้ากัน ใส่เเครอทลงไปผสม
4.เตรียมเปิดเตาครับ ใส่น้ำมันลงไปในหลุมเล็กน้อย ทาให้ทั่ว 
5.เทแป้งลงในหลุมให้ทั่ว รอให้ผิวที่สัมผัสกับเตาเริ่มสุก ใส่ปูอัดลงไปตรงกลาง ค่อยๆพลิกอีกข้างมาประกบกันโดยใช้ไม้เสียบลูกชิ้น กลับไปมา ให้ผิวทาโกะยากิเป็นสีน้ำตาล
6.ใส่จาน ราดด้วยซอสที่ทำไว้ โรยด้วยปูอัดฉีกฝอยอีกทีครับ 

เทคนิคการสอน 

อาจารย์จะส่งเสริมให้เด็กได้ลงกระทำด้วยตนเอง

การประเมิน (Evaluation)

อาจารย์:อาจารย์เตรียมอุปกรณ์การทำทาโกยพกิมาให้นักศึกษา เเละให้นักศึกษาลงมือกระทำด้วยตัวเอง

ตนเอง:มีความพร้อมในการเรียนครั้งนี้ ชอบการทำกิจกรรมครั้งมากเลยค่ะ 

เพื่อน:เพื่อนๆมีความพร้อมในการทำกิจกรรมเเละนำเสนองานวิจัยที่น่าสนใจ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น